เที่ยวอัมพวา วันศ. _part1

posted on 18 Aug 2008 17:15 by sukijblog

ทำงาน ทำงาน แล้วก็พัก อิอิ อ่ะอ้าว วันหยุดคงเบื่อแย่หาเรื่องไปไหนสักที่ดีกว่า (ปกติก็นั่งเป็นเพื่อนคอมทุกวันหยุด เบื่อหน้ามันแหละ)

ว่าแล้วก็หาที่เที่ยวแบบชิวๆ ใกล้ๆ กทม. ที่ไหนก็ได้ไปนั่งมองน้ำ มองนก ดูความเป็นอยู่ของคนแถวนั้น อ่ะอ้าว (วรพถ กำลังชกโอลิมปิก พักดูหน่อยก่อน ...)........:: TV ::.......... จบ...แพ้ CUB มันถึกเก่ง เจ๋ง กว่าไทยแหะ

ในที่สุดก็ถามพี่ GG ว่าไปไหนดีเห็นใน tv มีไปอัมพวาก็เลยขอข้อมูลจากพี่ GG พี่เค้าให้ blog เพื่อนๆเค้ามาดู 4-5 blogs ตามด้วยที่พักอีกหลายที่จากเว็บท่องเที่ยวต่างๆ ok ลองไปเปลี่ยนที่นอนดีกว่า

เรื่องห้องพักไม่เคยไปแล้วจะอิงหมอนนอนเสื่อที่ไหนดี เอานี่แล้วกัน เรือนสบาย ดู classical & ancient ชิวๆ อีกอย่างครั้งแรกต้อง ถูกๆ ไว้ก่อน เค้าให้โอนจองครึ่งราคา อยู่ห้อง 700 โอนไป 400 แล้วกันเศษเกินไม่ดี

เก็บใบเสร็จจาก atm ไว้เอาไปเป็นหลักฐาน แล้วก็โทรบอกการจองซ่ะ อุอุ (จองไว้นานก่อนหน้า 7 วันไม่พ้นสองวัน บิล atm อะไรนี่เจี๊ยก เก็บไว้ทำไม ฉีกทิ้งโยนลงถังขยะไปซ่ะ) ก่อนวันไป เอ๋ สลิบหายไปไหนหว่า อ้อฉีกทิ้งไปแล้วนี่ ทำไงดีัไม่เปงไร เอาไว้ถึงแล้วเค้าคงจำเราได้

เดินทางเลย รถเมล์ลง นุสาวรีย์ต่อรถตู้ไป แม่กลองใต้ทางด่วน ประมาณ 1:30 ชม.ก็ถึงแล้ว (พนันกันไว้แต่อดกินของพนัน นอกเรื่อง....) ถึงแล้วเย้ ลงเลย.....
!!!!!เด๋วน้องไปไหน (คนขับรถตู้ถาม)
ไปอัมพวา (แล้วมันอยู่ไหนหว่า )   

ไม่ใ่ช่ตรงนี้น่ะเด๋วต้องลงอีกที่หนึ่ง (คนขับรถตู้ถาม)
ครับผม (เกือบมึนแล้วเรายิ่งเดาๆอยู่ ดีจัง)

พอรถตู้ได้มาส่งอีกที่ก็ถึงพอดี มีรถสองแถว เขียนไว้ว่าอัมพวาแล้วก็ตะโกนว่า
อัมพวา อัมพวา ชิดๆหน่อย (คงใช่แน่ๆว่าแต่ไปอีกไกลไหมเนี้ย)
ไม่เปงไรขึ้นเลย สักพักรถก็ออก ลมเย็นๆ มองย้อนหลังดูถนนหนทาง แล้วก็สภาพเมืองสมุทรสงครามแล้วคิดถึงเชียงใหม่ลำพูนจริงๆ

สักพักก็มีคนลงรถแล้วเราก็มองไปรอบๆ นี่ใช่อัมพวาไหม ......เอ๋ นั่นป้าย ตลาดน้ำชุมชน อัมพวาอ่ะนะ ถึงแล้ว (ในใจก็หวั่นๆว่ามันคงไม่ผิดน่ะ)

ลงแยกนี้พอดี เดินมาตรงที่ถ่ายแล้วก็มองกลับไปมี ธนาคารนครหลวงกับ กรุงเทพฯ ต่อจากนั่นก็ถามป้าขายผลไม้ (ใช้ให้ดูแลถามให้...)ป้าบอกเดินตรงไปแล้วเลี้ยวขวาแล้วตรงไหน ....

ไหนหว่า อ้อตึกเหลืองๆ นี่เองแล้วเลี้ยวขวา ตรงไหน okๆ

เดินมาสุดเอ๋ ทางไหนต่อ เจอป้ายแล้วอ่านยากจัง ทางไหนเนี้ยไม่รู้แล้วครับเดินเข้าไปต่อแล้วกัน

อ่ะ เจอสพานทางนี้อ่ะเปล่า มีคลองด้วย

อืมๆๆๆ ภาพเหมือนที่เจอในเน็ตเลยว่าแต่ทำไมมันเงียบเหงาจัง (ปล. วันศุกร์) ใช่อัมพวาไหมเนี้ย

เดินเลาะริมคลองไปเจอป้าย ร้านค้าแล้วก็ที่พักมากมาย น่าจะที่นี่แหละเหนื่อยแล้วแหะอยากดื่มน้ำจัง เดินต่อดีกว่าทางนี้ไม่น่าจะใ้ช้กลับหลัง เดินขึ้นบนข้ามน้ำไป ข้ามมา

เอ๋คุ้นๆ นี่มันธนาคารนครหลวงกับกรุงเทพหรือเปล่าเนี้ย  อ่าใช่จริงด้วย กลับมาที่เดิม เอาใหม่หันหลังกลับกลับไปทางเดิมเลาะริมคลองต่อหิวน้ำๆ

เจอร้านน้ำแย้วเย้ เอ๋เหมือนร้านใน blog เกี่ยวกับอัมพวาเยย งั้นก็ถึงแล้วสิเย้ ซื้อกาแฟกินดีกว่าอีกอย่างก็โอเลี้ยง ร้านนี้เค้าบอกว่าคั่วเมล็ดกาแฟเองอยู่หลังบ้านแต่เอามาใส่ขวดขาย ไม่ได้ใส่น้ำตาลแต่เค้าคั่วให้มันมัน

เมนูก็ตามนี้ราคาถูกดี ชื่นใจ หวานมัน

เออ..ลุงครับเรือนสบายไปทางไหนครับ สีชมพูๆ
อ้อเดินตรงไป ตรงไป ตรงไป (แล้วมันทางไหนเนี้ย) เออๆๆ บอกเค้าที่ไปทางไหน(ลุงเรียกหลาน)
ทางนี้ครับ ตรงไปอีกหน่อยข้ามไปอีกฝั่งจะเจอนั่นไงๆ อยู่นี่ก็เห็นบ้านสีชมพูๆ (หลานลุง)

เห็นแล้วก็เดินไปหาุจุดหมายเลย เดินทางต่อ go

 ระหว่างข้ามสะพานไปอีกฝั่ง เอ๋สวยดีเนอะดูแล้วน่านั่งจัง ของเจ้าไหนเนี้ย (อ้อดูหน่อยสิ ธนิช....อาไรหว่าจำไม่ได้แหละ ที่พักน่าอยู่มาก ก็แพงมาหน่อยตามสภาพที่น่าอยู่ ไว้วันหลังๆ)เดินไปอีกหน่อยก็ถึงแล้ว เรือนสบายอิอิ

ถึงสักที นึกว่าหลง 

ห้องแอร์ ทีวี สบายๆ classic ๆ เดินไปดูห้องน้ำหน่อย อ่าเหนื่อยวางแก้วกาแฟแล้วหลับสักงีบก่อนดีกว่า ตอนนี้คงยังไม่มีใครมาขายของเท่าไหร่มั่ง ไว้เย็นๆค่อยตื่น 

ZZZzzzzzzzZZZZZZzzzzz......

 

Comment

Comment:

Tweet

อยากไปคร้าฟฟฟฟฟ^^

#4 By ~Heinze~ on 2009-07-15 02:20

อืม ดูแล้วน่าหนุก จิง ๆ

ว่าแล้วไปมั่งดีมะ

#3 By ★i Fai ™★ on 2008-09-16 23:58

อยากไปอีกอ่า คิดถึงๆๆๆ

#2 By banko (124.120.120.93) on 2008-08-18 21:37

หนุกดีๆ เอาอีกๆ

ว่าแต่ใครไปพนันอะไรเอาไว้ มั่วจิงๆ cry cry

#1 By (124.120.120.93) on 2008-08-18 21:37